Nghĩa Hưng là huyện ven biển của tỉnh Nam Định, có chiều dài bờ biển 16 km với dân số gần 18 vạn người; có 2 xã Nam Điền, Nghĩa Phúc và Thị trấn Rạng Đông thuộc khu vực biên giới biển với dân số 21.013 người.
Từ năm 2008, Đảng ủy BĐBP tỉnh và Huyện ủy các huyện Giao Thủy, Hải Hậu, Nghĩa Hưng đã triển khai thực hiện Quy chế phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác biên phòng gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, củng cố Quốc phòng - An ninh trên khu vực biên giới biển, tham gia xây dựng lực lượng BĐBP tỉnh vững mạnh.
Ngày 27/6, BĐBP Nam Định tổ chức sơ kết công tác biên phòng 6 tháng đầu năm và bổ sung nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2013.
1. Là một quốc gia có dải bờ biển trải dọc theo bờ Tây Thái Bình Dương, tự bao đời, biển đã là môi trường sống, môi trường tiếp giao văn hóa của người Việt. Cùng với các không gian núi rừng và châu thổ, biển đã góp phần hợp thành, định diện truyền thống, bản sắc văn hóa, cơ sở kinh tế, tư duy... của nhiều cộng đồng cư dân Việt Nam.
Căn cứ Chương trình phối hợp số 613/CTr-BTTTT-BTLBP, ngày 08/3/2011 giữa Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Tư lệnh Biên phòng, Sở Thông tin và Truyền thông và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định ký kết Chương trình phối hợp hoạt động “Công tác thông tin, truyền thông và thông tin đối ngoại tại khu vực biên giới biển tỉnh Nam Định giai đoạn 2011 - 2020” như sau.
Trang1
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
TIN MỚI
PHOTO GALLERY
VIDEO CLIPS
Liên kết website