Tòa giám mục Bùi Chu: Xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường. Theo các tài liệu hiện lưu lại tại Tòa Giám mục Bùi Chu, giáo xứ Bùi Chu được thành lập năm 1730. Cơ sở vật chất của giáo xứ thủa ấy còn đơn sơ.
Xây dựng vào thế kỷ XIX, cùng với cột cờ ở kinh thành Huế năm 1807, cột cờ Hà Nội năm 1812, cột cờ ở thành Bắc Ninh năm 1838.
Theo Khiếu Năng Tĩnh trong Nam Định địa dư chí lược: Tại cồn Cá Chép xã Tiên Hương có ngôi mộ cổ, xung quanh cây cối xanh tươi, tương truyền là mộ Liễu Hạnh.
"Mùa Xuân có lễ Khai ấn, mùa Thu có lễ hội Trần". Người quê Nam Định dù đi đâu về đâu vẫn nhớ về những lễ hội truyền thống trên vùng đất tổ của các vua nhà Trần với các di tích văn hóa lịch sử như chùa Phổ Minh, đền Trần và đền Cố Trạch.
Chùa Phổ Minh (Phổ Minh tự) nằm cách khu vực đền Trần khoảng 300m về phía tây, thuộc thôn Tức Mạc, xã Lộc Vượng. Đây là một ngôi chùa từ thời Trần (thế kỷ XIII-XIV), thờ Phật và Trúc Lâm Tam Tổ, còn cây tháp cap 19,51m, 14 tầng.
 “Vườn quốc gia Xuân Thuỷ (cách thành phố Nam Định 60km về phía nam)- là điểm Ramsar đầu tiên của Đông Nam á- vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế- đó là một bãi bồi rộng lớn nằm ở phía nam cửa Sông Hông với tổng diện tích đăng ký tham gia Công ước quốc tế Ramsar: 12.000 ha, trong đó có phần lớn diện tích là các bãi bồi ngập nước và gần 3000 ha rừng ngập mặn ...”
Đình Sùng Văn: xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, thờ Linh Lang đại vương, một vị tướng thời Hùng Vương. Thần tích kể, Linh Lang con ông Triệu Hỏa làm quan dưới thời Hùng Duệ Vương tại đất Sơn Nam, lấy bà Phạm Thị Tư người làng Đồng Thời, nay là thôn Sùng Văn, xã Mỹ Thuận
Đến Nam Định quý khách luôn được đón tiếp nồng hậu và chu đáo trong các khách sạn, nhà nghỉ đầy đủ tiện nghi, được thưởng thức những món ăn đặc sản của địa phương, được nghe hát chèo văn và xem múa rối nước một loại hình nghệ thuật độc đáo....
Từ thành phố Nam Định đi theo đường lộ 10 tới núi Gôi, rẽ phải 3 km là tới khu di tích Phủ Giầy
Trang1
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
TIN MỚI
PHOTO GALLERY
VIDEO CLIPS
Liên kết website