Tòa giám mục Bùi Chu: Xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường. Theo các tài liệu hiện lưu lại tại Tòa Giám mục Bùi Chu, giáo xứ Bùi Chu được thành lập năm 1730. Cơ sở vật chất của giáo xứ thủa ấy còn đơn sơ.
Nằm trong bối cảnh chung của đồng bằng sông Hồng, từ hàng ngàn năm trước, trên vùng đất Nam Định đã có con người cư trú
Sau thời kỳ phát triển toàn thịnh của Nhà nước quân chủ trung ương tập quyền dưới thời Lê Thánh Tông, đến đầu thế kỷ XVI, triều Lê sơ bước vào thời kỳ suy yếu, khủng hoảng.
Vùng đất nam sông Hồng – trong đó địa bàn chủ yếu là Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình ngày nay, từ nửa cuối thế kỷ XV, được triều đình nhà Lê quan tâm đặc biệt.
Nghiên cứu di sản văn hoá Trần ở Việt Nam, các nhà khoa học ngành xã hội nhân văn khẳng định không nơi đâu lại phong phú và đậm dấu ấn như vùng đất Thiên Trường
Các kết quả nghiên cứu khoa học từ đầu thế kỷ XX đến nay đã đi đến những kết luận rằng, Nam Định là một địa bàn từ rất sớm đã có con người cư trú, gắn liền với quá trình chinh phục, khai phá của cư dân người Việt ở châu thổ sông Hồng
Mùa xuân năm 1407, đại quan của Tả tướng quốc Hồ Nguyên Trừng đã lui về cửa Muộn Hải (cửa sông Hồng thuộc đất Giao Thủy thời đó, nay vào khoảng tiếp giáp giữa Xuân Trường và Giao Thủy).
Xây dựng vào thế kỷ XIX, cùng với cột cờ ở kinh thành Huế năm 1807, cột cờ Hà Nội năm 1812, cột cờ ở thành Bắc Ninh năm 1838.
Sức lao động của tự nhiên bắt nguồn từ động lực phát sinh và phát triển của các hệ địa – sinh thái các cấp mà toàn tỉnh Nam Định được coi như là bộ phận đông nam của châu thổ sông Hồng, sau đến các vùng, các cảnh quan và các dạng địa lý trong tỉnh
Trang1234
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
TIN MỚI
PHOTO GALLERY
VIDEO CLIPS
Liên kết website