Ngày 23-4-2014, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai thi hành Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (sửa đổi). Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban TVTU: Bùi Đức Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đoàn Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và các báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh.
(Chinhphu.vn) - Tư tưởng pháp quyền phải được thể hiện và thực thi trong mọi hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, quốc phòng, an ninh, đối ngoại. Hiến pháp đã thể hiện nhận thức đó trong từng chương, từng điều quy định với tư cách là luật cơ bản của Nhà nước.
(Chinhphu.vn) - Đây là nội dung bao trùm nhất trong bản Hiến pháp sửa đổi 2013. Có thể khẳng định rằng, việc xác lập quyền làm chủ của Nhân dân trong Hiến pháp của nước ta là sự nhất quán, kiên định, thể hiện bản chất ưu việt của chế độ xã hội. Đó là sự kế thừa những giá trị phổ quát và tiến bộ của nhân loại, đồng thời rất phù hợp với điều kiện đặc thù của Việt Nam.
(Chinhphu.vn) - Toàn bộ Hiến pháp sửa đổi năm 2013 có nhiều nội dung lẫn kỹ thuật lập hiến mới. Một trong những điểm mới cơ bản là chủ quyền Nhân dân được đề cao và thể hiện xuyên suốt, nhất quán toàn bộ nội dung của bản Hiến pháp.
Dưới đây là bản Hiến pháp sửa đổi được Quốc hội thông qua sáng 28/11/2013
Trang1
Xem theo ngày tháng  / /    Xem tiếp
TIN MỚI
PHOTO GALLERY
VIDEO CLIPS
Liên kết website